Tạo blog kiếm tiền rút gọn link theo hướng thành công

Còn nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ trong nước thì có thể tìm đến AZDIGI. Đây là công ty của anh Thạch Phạm, một blogger khá nổi tiếng.

Như bạn thấy đó. Hầu như tất cả những dạng rút gọn link. Mà các trang rút gọn link kiếm tiền cung cấp như quảng cáo toàn trang, chuyển hướng. Hay đơn giản chỉ là dạng quick link, mass shrinker. Đòi hỏi chúng ta phải có blog thì mới có thể áp dụng các dạng rút gọn link đó. Chính vì thế trong bài viết này. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo blog để kiếm tiền rút gọn link bền vững nhất.

Tạo blog kiếm tiền rút gọn link

Có hai hình thức tạo blog. Đó là miễn phí và trả phí. Tùy theo khả năng, yêu cầu về tính năng, giao diện và quan trọng hơn hết là túi tiền. Mà bạn có thể lựa chọn nền tảng phù hợp với mình nhất.

tạo blog kiếm tiền rút gọn link

Nền tảng miễn phí

Tạo blog kiếm tiền rút gọn link trên nền tảng miễn phí rất đơn giản. Hiện nay có rất nhiều nền tảng cho phép bạn tạo blog miễn phí như Blogspot.com, wordpress.com…

Lợi thế có lẽ to lớn nhất khi sử dụng nền tảng miễn phí chính là bạn không phải mất tiền để mua domain hay hosting. Mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo blog kiếm tiền rút gọn link theo hướng bền vững nhất thì đây chưa phải là lựa chọn tốt nhất. Vì sao ư ?.

Đầu tiên, khi bạn sử dụng nền tảng miễn phí như trên. Đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận sử dụng subdomain của họ. Ví dụ như khi bạn tạo blog chia sẻ tài liệu chẳng hạn. Thì bạn sẽ có tên miền là một subdomain có dạng “chiasetailieu.blogspot.com”, “chiasetailieu.wordpress.com”.

Thứ hai, về các chức năng và giao diện trên blog sẽ bị hạn chế rất nhiều khi sử dụng nền tảng miễn phí. Khi blog có giao diện đẹp, kèm với đó là những tính năng thú vị, cơ hội người xem thích thú khi đến thăm blog của bạn sẽ cao hơn.
Thứ ba, sử dụng nền tảng miễn phí là bạn đang ở nhờ nhà người ta. Khi họ vui, họ cho bạn ở, đôi lúc họ buồn, họ không cho bạn ở nữa. Việc này được dẫn chứng qua những lần tài khoản blog của mình bị xóa mà không rõ nguyên nhân. Cũng chả có thông báo gì luôn.
Mình có một bài viết hướng dẫn tạo blog trên Blogspot. Bạn có thể xem tại đây

Nền tảng trả phí

Lợi thế khi sử tạo blog trên nền tảng trả phí. Chính là bạn sẽ làm chủ nó, nó là của bạn. Bạn có thể tùy biến, thêm hoặc bớt mọi thứ theo ý của mình.

Hiện nay, để nói tạo blog trên nền tảng nào hiệu quả nhất thì có lẽ chính là wordpress. Bạn có thể xem qua bài viết wordpress là gì ? Ưu điểm của wordpress. Sẽ hiểu rõ hơn về mã nguồn này.

Những khoản phí bạn cần đầu tư ban đầu bao gồm: tiền mua domain mang thương hiệu cho blog của bạn. Tiền thuê hosting (là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu cho blog của bạn). Nếu nhu cầu của bạn cao hơn, có thể mua thêm giao diện, plugin trả phí để có thêm nhiều tính năng hơn. Còn không thì cứ sử dụng các plugin hay theme miễn phí là được rồi.

Mua Domain

Bạn có thể mua domain tại các nhà cung cấp dịch vụ nổi tiếng trên thế giới như Godaddy hay Namecheap. Đặc biệt khi đăng ký tên miền tại Godaddy bạn sẽ được giảm giá 30% khi đăng kí lần đầu. Thời gian đăng ký tối thiểu là 1 năm.

Lựa chọn một tên miền hấp dẫn nhất, đẹp nhất và phù hợp nhất với chủ đề blog của bạn.

Thuê Hosting

Khi thuê hosting để tạo blog kiếm tiền rút gọn link. Bạn cần xác định sẽ kéo view ở đâu về cho blog của mình. Ở US hay Châu Á. Rồi từ đó mới lựa chọn location của hosting sao cho phù hợp nhất.

Đối với chúng ta là người mới, blog chưa có dữ liệu gì nhiều. Bạn có thể lựa chọn những gói hosting giá rẻ để thuê. Vừa tập tành cho level nó cao lên, vừa tiết kiệm được chi phí ban đầu.

Một số nhà cung cấp dịch vụ Shared hosting giá rẻ như:

Đối với view US, Châu Âu

Bạn có thể lựa chọn StableHost để thuê. Tại đây có gói shared hosting dành cho người mới, chỉ với 3.95$/tháng, có thể sử dụng mã giảm giá VNTIEN để được giảm 40%.

Mình đã có một bài viết đánh giá gói Shared Hosting của StableHost, bạn có thể xem tại đây. Và bài viết hướng dẫn mua hosting trên StableHost.

Còn nếu muốn trâu bò hơn thì có thể lựa chọn DreamHost với giá 7.95$/tháng sử dụng mã giảm giá HOSTING595COUPON để được giảm để được giảm 40% cho lần đăng ký đầu tiên. Giá cả hơi đắt hơn một tý.

Đối với view Châu Á, Việt Nam

Hawkhost là lựa chọn dành cho bạn. Nhà cung cấp dịch vụ hosting này có location tại Hong Kong. Điều này giúp bạn rất nhiều. Khi người nào đó truy cập vào blog của bạn ở Châu á hay Việt Nam thì tốc độ truy cập sẽ nhanh hơn. Giá gói Shared Hosting của Hawkhost chỉ có 2.99$/tháng, hiện nay còn 2.24$/tháng mà thôi.

Ngoài ra, một lựa chọn tốt nữa dành cho bạn là gói WordPress Hosting của Godaddy chỉ với 1$/tháng. Như vậy là bạn chỉ mất có 12$/năm thôi. Đây là giá khá tốt dành cho người mới đó.

Còn nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ trong nước thì có thể tìm đến AZDIGI. Đây là công ty của anh Thạch Phạm, một blogger khá nổi tiếng.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách tạo blog kiếm tiền rút gọn link theo hướng bền vững. Và mình có giới thiệu đến bạn một số trang cung cấp dịch vụ domain cũng như hosting mà bạn nên dùng. Hi vọng một số gợi ý trên đây có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình kiếm tiền rút gọn link.

Trên blog của mình có rất nhiều bài viết hướng dẫn wordpress, nếu bạn gặp khó khăn khi thao tác với mã nguồn này. Bạn có thể liên hệ với mình bất cứ lúc nào. Mình sẽ hỗ trợ bạn tất cả những gì mà mình có thể. Còn bài viết này, đến đây là kết thúc. Mời bạn theo dõi những bài viết tiếp theo.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *