Làm thế nào để bắt đầu một blog cho người không có kinh nghiệm

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn gói WordPress Hosting của Godaddy. Chi phí rất thấp chỉ với 12$/năm. Rất thích hợp cho bạn khi là người mới.

Viết blog kiếm tiền hiện đang là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền thụ động hiệu quả nhất. Đặc biệt là ở thời điểm hiện nay, cách kiếm tiền này đang được phát triển theo hướng đi lên. Vậy, kiếm tiền thụ động từ blog như thế nào và làm thế nào để bắt đầu một blog. Khi bạn chỉ là người mới và chưa biết gì về hình thức kiếm tiền này ?. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.


Sở thích của bản thân

Hãy chắc chắn rằng bạn thích viết blog. Vì đơn giản chỉ có thích viết thì bạn mới thật sự có cảm hứng để viết mà thôi. Chính vì thế, trước khi tham gia kiếm tiền từ viết blog. Bạn hãy xác định rằng mình có thích nó hay không. Có thể gắn bó lâu dài với việc viết blog này. Chứ nếu cứ đổ tiền bạc và công sức vào những thứ mà mình không thích. Thì có đến mùa sung rụng, e rằng tiền thì không có mà công việc viết blog của bạn cũng trở nên nhàm chán.

Kiên trì theo thời gian

Một trong những yếu tố giúp bạn trở thành một blogger thành công. Và có thể kiếm tiền từ việc viết blog. Chính là sự kiên trì của bản thân. Kiếm tiền thụ động từ blog không chỉ ngày một ngày hai là có thể hái ra tiền được. Nó đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian ra để xây dựng và phát triển một cách lâu bền. Nếu chỉ một phút tâm lý không vững, lung lây. Bạn có thể sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Ý tưởng xây dựng

Làm thế nào để bắt đầu một blog khi mà bạn không có một ý tưởng về chủ đề nào cơ chứ. Chính vì thế, nếu bạn có ý tưởng hay để viết blog. Hãy ghi chép và lưu nó lại một nơi nào đó. Hoặc triển khai nó ngay tức thì. Lựa chọn chủ đề viết blog cũng chính là yếu tố giúp việc kiếm tiền thụ động từ blog của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Nếu có thể, hãy viết những chủ đề mà bạn am hiểu nhiều, viết những gì mà bạn cảm thấy thích. Tại sao ư ?. Bạn sẽ luôn luôn có cảm hứng và tìm ý tưởng để viết bài.

Bạn có thể tham khảo bài viết lựa chọn chủ đề viết blog trong năm 2017. Sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng khi viết blog kiếm tiền

Làm thế nào để bắt đầu một blog

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên. Vậy bây giờ phải làm thế nào để bắt đầu một blog ?. Hãy cùng mình theo dõi nội dung dưới đây. Sẽ giúp bạn biết cách phải làm như thế nào.

Lựa chọn nền tảng

Tìm một bến đỗ dành cho mình. Lựa chọn nền tảng giúp bạn thực hiện viết blog một cách hiệu quả nhất. WordPress chính là nền tảng giúp bạn thực hiện điều đó. Đây là nền tảng được nhiều blogger trên thế giới sử dụng để xây dựng và phát triển blog cho mình. Nếu khó khăn liên quan đến kiến thức wordpress, bạn sẽ không bao giờ lo không có ai hỗ trợ mình.

Nếu bạn muốn blog của mình có nhiều tính năng hấp dẫn, có một giao diện đẹp. WordPress đều giúp bạn làm được hết các nhu cầu đó. Chính vì thế mà lời khuyên dành cho bạn làm thế nào để bắt đầu một blog chính là WordPress.

Mua domain

Lựa chọn một domain mà bạn thích. Gần gũi với chủ đề mà bạn đang có ý định viết blog nhất có thể. Có thể mang thương hiệu cá nhân của chính bạn. Hiện nay chỉ với hơn 200k bạn có thể sở hữu cho mình một domain tuyệt vời với thời hạn là một năm.

Gợi ý dành cho bạn những nơi mua domain uy tín nhất hiện nay như: Godaddy và Namecheap

Thuê Hosting

Hosting chính là nơi giúp bạn lưu trữ các dữ liệu blog của bạn. Việc thuê hosting cũng tương tự như bạn lựa chọn ngôi nhà cho mình. Chính vì thế hãy lựa chọn cho mình hosting chất lượng nhất khi xây dựng và phát triển blog cho riêng mình.

Một số nhà cung cấp dịch vụ mà bạn có thể tham khảo để thuê hosting như: StableHost, HawkHost,…

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn gói WordPress Hosting của Godaddy. Chi phí rất thấp chỉ với 12$/năm. Rất thích hợp cho bạn khi là người mới.

Các khâu khác

Ngoài ra bạn có thể trang trí blog của mình trở nên chuyên nghiệp hơn với các theme. Bạn có thể mua hoặc sử dụng theme miễn phí mà wordpress có sẵn. Tùy theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua theme, hãy tham khảo bài viết nơi mua theme wordpress trả phí tốt nhất. Tại đây bạn có thể tìm thấy một số nhà cung cấp theme wordpress tuyệt vời.

Hoặc nếu khó khăn trong khâu cài đặt, hãy liên hệ với mình thông qua phần Liên hệ trên blog VNTIEN. Mình sẵn sàng giúp bạn cài đặt wordpress trong nháy mắt và hoàn toàn miễn phí.

Lời kết

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào kiếm tiền thụ động từ việc viết blog chưa ?. Bắt đầu ngay hôm nay để bạn có thể thấy được sự thú vị khi viết blog và kiếm tiền thụ động từ blog của mình. Còn chờ gì nữa, nếu đã sẵn sàng và có bất kì một câu hỏi nào. Đừng ngần ngại, đưa ra ý kiến của bạn, mình sẽ giải đáp tất cả nếu nó nằm trong phạm vi kiến thức của mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *