Định hướng thế nào khi làm MMO? Bắt đầu thế nào?

Okay, trên đó là 2 loại người luôn sẵn sàng giúp bạn :)). Hoặc nếu bạn may mắn gặp được ai đó pro mà người ta lại giúp miễn phí hihi(trường hợp

Định hướng thế nào khi làm MMO – kiếm tiền trên mạng? Làm thế nào để làm MMO và kiếm tiền trên mạng, bắt đầu kiếm tiền trên mạng như thế nào?


Mọi người thế nào, mình thì đang rảnh rỗi chút xíu và hàng ngày dành ra vài chục phút lướt qua các group mmo xem có gì mới không. Và dần giờ nó đã trở thành một thói quen rồi. Như mọi ngày mình vẫn ngồi hóng tin tức các kiểu và nhận ra thấy một điều của newbie, nếu không vượt qua được thì chả bao giờ thành pro trên mmo này cả. Mmo nó cũng giống như một công việc thực sự chứ không phải như mọi người ngoài nhìn vào vẫn nghĩ là nó chỉ là công việc phụ và kiếm thêm thu nhập. Mình không nhận mình pro nhưng mình biết những người thực sự pro. Họ có thể kiếm vài chục nghìn $ hàng tháng mà chả bao giờ ra mặt hay lên tiếng làm gì. Vì sao? vì họ không rảnh? thời gian nếu họ có thể dành ra cho bạn thì họ ngồi kiếm tiền còn kiếm được nhiều hơn bất kể số tiền nào các bạn có thể trả. Thật đấy bạn tin mình đi vì mình cũng từng là newbie, 2 3 năm trước mình cũng giống như các bạn. Bơ vơ, tìm tòi, kiếm được cái gì là làm cái đó chả biết có được hay không. Mà vấn đề quan trọng nhất của nhiều newbie là không có vốn, hoặc nếu có thì cũng không dám đầu tư. Vì sao? vì chả biết là đầu tư có được gì hay không.

Vấn đề ở đây mình muốn nói là không chỉ trong mmo mà còn ngoài đời, thực tế nó cũng vậy. CÁc bạn đã bao giờ thực sự bỏ một số tiền lớn để đầu tư thứ bạn thích chưa? Nếu có thì chúc mừng bạn vì bạn sẽ có khả năng thành công hơn những người mà chưa dám đầu tư bất cứ thứ gì. Dù nó nhỏ hay lớn. Khi bạn bỏ một đồng ra để kinh doanh tức là bạn đã có trách nhiệm với chính bản thận minh, hoặc ít nhất những người cho bạn mượn tiền hay giúp đỡ bạn. Nếu bạn có trách nhiệm với đồng tiền đó thì bạn sẽ phải vận động các nơron thần kinh để kiếm tiền> chỉ số thông minh về đầu tư các bạn sẽ cao hơn. Điều đó sẽ rất có ích cho các bạn.

Quay trở lại với vấn đề của các newbie. Có bao giờ các bạn tự đặt câu hỏi là khi bạn được ai đó giúp đỡ nhất là trong việc tài chính, mình sẽ đem lại lợi ích gì cho người ta để người ta sẵn sàng giúp mình?
Theo kinh nghiệm của mình trên mmo này sẽ có và chỉ có 2 loại người sẵn sàng giúp bạn: 1 là người ta tuyển ref, tức là bạn làm mem cho họ khi bạn kiếm được tiền và người đó sẽ ăn % trên số tiền bạn kiếm được. 2 là scam, loại này thì muôn hình muôn vẻ khá khó nhận biết cho các newbie. Chúng nó chỉ cần có thể kiếm 1 vài trăm k của người khác mà dám đánh đổi danh dự và nhân phẩm để đi lừa người khác. Mà càng ngày càng tinh vi chứ( mặc dù mình chưa bị lừa bao giờ, chắc do mình cẩn thận :p) lời khuyên duy nhất khi nghi ngờ nó có thể scam mình tôt nhất là nên nhờ trung gian. Nhiều người mình chứng kiến vì cái tội mất cảnh giác khi nó nói chuyện có vẻ thân thiết, nó làm cho mình cảm giác có thể tin tưởng mà đưa tiền không cần đắn đo rồi nhận trái đắng.

Okay, trên đó là 2 loại người luôn sẵn sàng giúp bạn :)). Hoặc nếu bạn may mắn gặp được ai đó pro mà người ta lại giúp miễn phí hihi(trường hợp đấy khó lắm :p). Khi tham gia vào bất kể công cuộc đầu tư nào kể cả mmo hay thực tế mình chỉ khuyên các bạn 1 điều đơn giản với các bạn newbie là: mình sẽ làm được gì cho người ta đề người ta giúp mình. Nhất là với Ofer các bạn càng khó kiếm được sư phụ. Vì sao? các pro họ có thể kiếm vài trăm $ 1 ngày, 1 tháng vài chục k$. Tính một bài toán đơn giản thôi nhé. Các bạn ra ngoài bây giờ đi xin việc, nhiều người chỉ vì mức lương 5-10tr 1 tháng mà p chạy chọt mất mấy chục triệu. Vậy họ có thể kiếm được ít nhất vài k$ 1 tháng thì bạn có sẵn sàng trả cho họ vài chục k$ để xin việc không? Chắc chắn là không và cũng chả có ai điên rồ mà làm điều đó trừ khi bạn thừa tiền. Nên là mình khuyên các bạn từ bỏ việc tìm sư phụ đi, hãy xin tập làm mem của người khác chăm chỉ vào. Học thêm tiếng anh nếu bạn muốn thực sự theo nó vì bạn sẽ phải làm việc với người nước ngoài nhiều, ngoài ra nó có thể giúp bạn đem lại nhưng cơ hội không tưởng :)) Sau đó học thêm về IT, không cần chuyên sâu nhưng phải hiểu được cách hoạt động của Ofer. Rồi nhìn cách người ta làm mà làm theo. Mình tin đó là con đường đúng đắn nhất cho các bạn. Đừng học theo kiểu xây nhà xây từ mái. Có rất nhiều bài học như thế rồi nên mình không nói nhiều nữa. Nó không đơn giản khi bạn chưa bắt tay vào làm, mà hãy bắt tay vào làm thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Make it easy! Chăm chỉ thôi không giúp bạn được trong mmo đâu mà cần phải có đầu óc nữa. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bạn bắt tay vào làm. Just do your bést.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *