Lựa chọn chủ đề viết blog kiếm tiền trong năm mới

Blog chia sẻ kiến thức liên quan đến sức khỏe. Cách phòng tránh bệnh tật. Tiếp thị liên kết bán sản phẩm bảo vệ sức khỏe, dụng cụ bảo vệ sức khỏe,…

Năm 2016 qua đi, với bao nhiêu sự đổi thay trong chính bản thân mình. Khi có thể nhìn thấy được rất nhiều chủ đề viết blog đã thành công. Một điều mà mình thấy tiếc nhất chính là việc, tiếp cận với hình thức kiếm tiền này, chậm hơn các tiền bối đi trước rất nhiều. Có một số chủ đề thật sự mình không nghĩ rằng nó sẽ mang lại hiệu quả cao như vậy. Tuy nhiên, dù rằng chậm, nhưng đó chưa phải là kết thúc. Chính vì thế, trong năm mới này, mặc dù thời gian có thay đổi. Nhưng việc lựa chọn chủ đề viết blog vẫn không hề thay đổi. Dưới đây là một số chủ đề viết blog mà theo cảm nhận của cá nhân mình. Nó sẽ vẫn còn rất hot trong thời gian tới.

Quy tắc lựa chọn chủ đề viết blog

Nói đi nói lại, nói tới nói lui. Khi lựa chọn chủ đề viết blog ở thời điểm nào cũng vậy. Bạn cần phải nắm một số quy tắc cơ bản như sau.

lựa chọn chủ đề viết blog

Viết blog theo chủ đề mà bạn đam mê

Viết blog bây giờ không chỉ nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu viết của mình. Mà bạn còn có ý định kiếm tiền thụ động từ chính blog của mình. Chính vì thế, để có một kế hoạch thật sự chắc chắn và lâu dài. Việc lựa chọn chủ đề viết blog kiếm tiền phải nằm trong một lĩnh vực nào đó mà bạn thật sự đam mê. Vì chính sự đam mê đó, sẽ giúp bạn luôn có ý tưởng để viết bài. Và cảm hứng xây dựng bài viết dựa trên ý tưởng đó.

Ngoài ra, việc lựa chọn chủ đề viết blog mà bạn đam mê, còn giúp bạn không phải gặp trường hợp nhàm chán khi viết bài. Mình ví dụ, mình thích các lĩnh vực liên quan đến kiếm tiền online và sử dụng wordpress. Mình có thể dành thời gian cả ngày, thức đêm. Để tìm hiểu kiến thức và viết bài liên quan đến các lĩnh vực này.

Hay bạn là một người thích làm đẹp, thích tập thể hình. Bạn cũng có thể viết hàng chục bài viết liên quan đến chủ đề mà bạn thích trong khoảng thời gian ngắn. Vì đơn giản bạn luôn có ý tưởng trong đầu, và bạn thích viết về nó.

Lựa chọn chủ đề viết blog nằm trong khả năng hiểu biết của bạn

Hãy xem xét, bạn có kiến thức khi lựa chọn chủ đề viết blog mà bạn đã chọn. Điều này quan trọng ở chỗ, nếu bạn không có kiến thức hay am hiểu về những gì mà bạn muốn viết. Sẽ xảy ra trường hợp, viết sai kiến thức. Từ đó không những bạn sai mà khi một người nào đó tìm đến và đọc bài viết của bạn. Họ cũng sẽ sai theo. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc. Lựa chọn chủ đề viết blog mà bạn thật sự am hiểu.

Tuy nhiên, cũng không phải là 100% bạn phải am hiểu hết tất cả kiến thức liên quan đến chủ đề đó. Bạn có thể học hỏi, thu thập kiến thức theo thời gian.

Ví dụ bạn đầu mình đâu có biết gì về wordpress với kiếm tiền online đâu. Nhưng mình thích nên mình hay tìm hiểu. Sau thời gian thực hành và làm quen, từ từ mình sẽ có kiến thức về nó. Rồi khi mình đã biết chắc chắn một kiến thức cụ thể nào đó. Mình sẽ thực hiện viết bài trên blog. Sau đó, theo thời gian, kiến thức đó sẽ thay đổi. Mình sẽ cập nhật bài viết lại.

Chủ đề bạn chọn có mang lại thu nhập hay không

Mục đích chính của chúng ta là viết blog để kiếm thêm thu nhập. Vậy trước khi xây dựng một blog cho mình, bạn cần cân nhắc chủ đề mà bạn đang có ý định viết blog. Nó có thể mang lại thu nhập cho bạn hay không. Và nó mang lại thu nhập cho bạn bằng cách nào. Từ đó bạn mới có thể lập kế hoạch, chiến lược lâu dài để phát triển blog của mình theo hướng đó.

Mình ví dụ, bạn đam mê về làm đẹp, bạn có kiến thức về làm đẹp. Bạn có thể xây dựng blog và lựa chọn chủ đề viết blog liên quan đến làm đẹp. Kế hoạch kiếm tiền trên blog của bạn sẽ là bán sản phẩm hoặc là tiếp thị liên kết. Nếu bạn có khả năng viết lách hay, bạn có thể viết ebook để bán.

Dưới đây là một số chủ đề viết blog mà mình nghĩ là vẫn đang rất hot trong năm 2017. Bạn có thể lựa chọn một trong những chủ đề dưới đây để thực hiện kiếm tiền trên blog của mình.

WordPress

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến wordpress như viết bài hướng dẫn, thủ thuật wordpress. cách sử dụng. Bạn có thể kiếm tiền từ việc mở dịch vụ cài wordpress, cài theme theo demo. Hoặc có thể kết hợp tiếp thị liên kết hosting, domain, hay mua bán theme,…

Hosting – VPS – Domain

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến hosting, vps, domain. Các bài viết hướng dẫn sử dụng, các thủ thuật, đánh giá chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết hoặc mua bán, cho thuê hosting hay VPS.

Làm Đẹp

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến làm đẹp cho phái nữ hay nam. Quay video hướng dẫn cách trang điểm, chăm sóc sắc đẹp. Viết bài đánh giá sản phẩm làm đẹp,… Bạn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết các sản phẩm làm đẹp. Hoặc bán sản phẩm đó.

Chia sẻ Coupon

Tạo blog giới thiệu các chương trình khuyến mãi, sưu tầm và chia sẻ mã giảm giá. Các deals trên thị trường hoặc một nhà cung cấp dịch vụ nào đó. Kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết.

Chia sẻ theme – template

Tạo blog chia sẻ theme cho các nền tảng website, blog. Có thể mở dịch vụ bán theme, mua chung. Hoặc tiếp thị liên kết cho các nhà cung cấp dịch vụ theme.

Kiếm tiền online

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến lĩnh vực kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng. Viết bài hướng dẫn, thủ thuật kiếm tiền. Tuyển ref, hoặc tiếp thị liên kết một sản phẩm hay một khóa học nào đó.

Thể hình

Blog chia sẻ kiến thức liên quan đến thể hình. Viết bài review sản phẩm chức năng. Tiếp thị liên kết các sản phẩm đó. Hoặc có thể bán dụng cụ thể thao,…

SEO

Tạo blog chia sẻ kiến thức liên quan đến SEO, tiếp thị liên kết các khóa học SEO online, offline,…

Sức khỏe

Blog chia sẻ kiến thức liên quan đến sức khỏe. Cách phòng tránh bệnh tật. Tiếp thị liên kết bán sản phẩm bảo vệ sức khỏe, dụng cụ bảo vệ sức khỏe,…

Tình yêu – cuộc sống

Tạo blog viết về tình yêu đôi lứa, kinh nghiệm vươn lên thất bại trong cuộc sống. Yêu đẹp, yêu khỏe. Tiếp thị liên kết bán sách, hoặc các sản phẩm liên quan đến chuyện chăn gối,….

Quảng cáo – Marketing

Blog chia sẻ kiến thức liên quan đến quảng cáo, marketing, viết bài hướng dẫn cách chạy quảng cáo, các chiến thuật, kinh nghiệm quảng cáo hiệu quả nhất. Bạn có thể mở dịch vụ chạy quảng cáo, hoặc tiếp thị liên kết các khóa học

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý của mình về việc lựa chọn chủ đề viết blog trong năm 2017. Hi vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chủ đề thích hợp và phù hợp với khả năng của bạn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn thành công.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *