Thắc mắc: Làm gì khi SEO mãi mà không lên top?

Tương tác mạng xã hội giúp cho backlink cũng như link Seo trở nên thân thiên với mọi thứ cả người dùng, công cụ tìm kiếm và chính bản thân chúng

Rất nhiều bạn có cùng câu hỏi này khi mỗi sáng thức dậy chúng ta luôn luôn mong muốn rằng vị trí của chúng ta được cải thiện trên công cụ tìm kiếm. Thế nhưng khi nhìn các đối thủ đứng top vững như thạch bàn chắc chắn nhiều bạn có cảm giác vô cùng khó chịu. Ít nhất một lần trong đời, các bạn làm Seo sẽ gặp phải cảnh tượng này, vậy lúc đó chúng ta sẽ làm gì?

Câu trả lời đó chính là đừng để sự nóng nảy làm cho bạn mất đi lý trí hãy cùng bình tĩnh lại, bởi sự việc nào cũng có lý do của nó. Chúng ta đang là những nô dịch cho công cụ tìm kiếm Google vì vậy đừng than trách rằng Google như thế này, Google như thế kia,… Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân của nó đang nằm ở đâu. Và bên dưới đây là một số những nguyên nhân cơ bản khiến bạn chưa thể lên top. Nếu bạn tìm thấy đâu đó “hình bóng bản thân” thì hãy từ từ tháo gỡ nó nhé.

1. Chọn từ khóa

Công việc chọn từ khóa được chúng ta quan tâm đến đầu tiên khi bắt đầu mỗi chiến dịch. Bạn nào cũng biết sử dụng những công cụ đo lường, những công cụ gợi ý từ khóa để lựa chọn ra những từ khóa thật hot, thật chuẩn nhiều truy vấn. Thế nhưng vấn đề có lẽ lại nằm ở đó.

Tôi đồng ý với tất cả các ý kiến rằng phải hướng tới những từ khóa có lượng truy vấn cao và hot, từ khóa chính thế nhưng việc bạn phải biết cân đối tài nguyên mà bạn đang có. Nói hơi thô một chút đó là phải biết tự lượng sức mình. Chọn những từ khóa hot, những từ khóa cạnh tranh cao thì khả năng bạn lên top rất khó. Rất nhiều seoers ko biết lượng sức mình thích “đú” những từ khóa khó, kết quả là đa số họ thất bại. Chạy đua với những từ khóa hot nó cũng giống như bạn đang ứng cử mình làm Tổng Thống vậy, bạn cần phải có lực mạnh hơn cả về trí tuệ và tiền bạc.

2. Chất lượng Backlink

Các bạn làm Seo cũng backlink là câu chuyện muôn thuở mà ai ai cũng vấp phải. Với việc các hệ thống diễn đàn “chết” ngày càng nhiều như hiện nay. Việc bạn có được những backlink chất lượng là vô cùng khó khăn. Phát triển hệ thống vệ tinh thì không biết bao nhiêu là đủ, kèm với đó là lượng chi phí phải bỏ ra cũng không hề nhỏ. Nên mình muốn khẳng định lại, việc xây dựng backlink sẽ càng ngày càng khó khăn hơn. À tất nhiên là với những backlink chất lượng, còn spam backlink mình sẽ không bàn ở đâu. Google đang hướng đến thời kỳ của trí tuệ nhân tạo, bạn hãy quan tâm tới điều đó. Điều này sẽ giúp bạn “sống sót” trong những cuộc càn quét sắp diễn ra.

Việc đối thủ của bạn ngồi im lìm trên top yếu tố chính là họ có chất lượng backlink tốt hơn bạn. Một gợi ý nhỏ cho những bạn đang gặp khó khăn với điều này. Hãy sử dụng các công cụ check backlink như Ahrefs.com xem xem đối thủ của bạn đang có backlink ở đâu. Họ đặt ở đâu bạn đặt ở đó. Làm link tốt hơn, tăng nội dung hơn. Bạn sẽ cải thiện được vị trí của mình. Tôi đảm bảo điều đó.

3. Nội dung (Content is King)

Vấn đề muôn thuở dành cho tất cả các bạn làm Marketing chứ không gì là Seoer. Nội dung hấp dẫn mới giữ được người đọc, tăng chuyển đổi, từ đó tỉ lệ thoát của bạn sẽ giảm, Google thích điều đó. Ý tưởng nghèo nàn thì làm giảm chất lượng bài viết, người đọc nhanh thoát, phản cảm bạn còn có thể bị người dùng repost. Vấn đề muôn thuở rồi, bạn cũng nên để ý đến nó khi bạn đang bị đứng lại trên bảng xếp hạng.

4. Tương tác mạng xã hội

Tương tác mạng xã hội giúp cho backlink cũng như link Seo trở nên thân thiên với mọi thứ cả người dùng, công cụ tìm kiếm và chính bản thân chúng ta. Tương tác đó giúp bạn hoàn thiện thêm nội dung cho bài viết và cũng góp phần nâng cao chất lượng bài viết đó trên mọi mặt trận. Tương tác ở mức độ vừa phải, ban đầu có thể tự chia sẻ, thế nhưng không nên quá liều dẫn đến không còn tự nhiên nữa. Cái tương tác mạng xã hội này, không có thì không được, có một cách không tự nhiên thì chết. Vị trí của bạn đang chưa như ý muốn, hãy tham khảo xem liệu rằng tương tác mạng xã hội của bạn đang ở mức độ nào nhé.

5. Giao diện mobile

Thời đại của công nghệ điện thoại thông minh. Đến các bác lao công còn sử dụng Iphone để trao đổi trong công việc, check Facebook thì tại sao bạn lại khiến cho website của bạn trở nên kém tương thích với người sử dụng. Đây là bước đầu tiên và ban đầu, giao diện mobile sẽ góp phần lớn trong việc cải thiện vị trí của bạn trên top.

Trên đây là một số những nguyên nhân cơ bản khiến cho bạn đang bị những đối thủ “đè đầu cưỡi cổ”. Không phải tự nhiên mà họ có thể ngồi trên top lâu đến vậy, đó là tổng hợp của những hành động có mục đích, khoa học cùng sự thông minh. Hãy cùng rà soát lại trang của bạn từ đầu đến cuối và khắc phục từng lỗi nhỏ nhất.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích ít nhiều giúp các bạn sớm lên top. Bạn có thể để lại ý kiến cùng câu hỏi của bạn trong phần bình luận ngay phía bên dưới. Mình sẽ giải đáp những câu hỏi trong phạm vi kiến thức của mình, tìm kiếm câu trả lời và chia sẻ nó nếu trong phạm vi mình không nắm rõ. Chúc các bạn thành công

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *