Mẹo sử dụng Google Analytic phát hiện website bị tấn công

Với những ảnh hưởng bởi sai lệch số liệu trong bảng phân tích có thể khiến cho các robots của Google hiểu lầm về trạng thái hoạt động của bạn.

Sử dụng Google Analytic phát hiện website bị tấn công có thể giúp bạn giảm thiểu được thiệt hại khi bị đối thủ hoặc các đơn vị khác ” chơi xấu”. Cách đọc Google Analytic phát hiện truy cập ảo. truy cập từ nguồn xấu.


Google cung cấp cho các quản trị viên công cụ Google Analytic theo dõi lượt truy cập vô cùng hữu ích. Từ công cụ này bạn có thể dự đoán được khả năng website của bạn đang hoạt động tốt hay không. Liệu rằng trang của bạn có đang bị tấn công hay không. Đó là một điều rất tốt phải không nào.

Với những ảnh hưởng bởi sai lệch số liệu trong bảng phân tích có thể khiến cho các robots của Google hiểu lầm về trạng thái hoạt động của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ví dụ sau đã được cung cấp bởi Admin của Tincay.com.

Dấu hiệu nhận biết Ghost Spam trong Google Analytic
– Rõ ràng nhất và dễ nhận ra nhất là các Visitor dạng giới thiệu (Reference link)


– Sự biến động mạnh mẽ trong các số liệu tỷ lệ thoát cao (High Bounce Rate) hay thời gian trung bình của các phiên truy cập là thấp (Low Avg. Session time)


– Một đặc điểm dễ nhận dạng nữa là các Ghost Spam (cho phép tôi tạm dịch là Số liệu Truy cập ảo trong Google Analytic) nếu các bạn chọn phân tích về địa lý, quốc gia, thành phố hoặc đặc biệt là nguồn refer từ các tên miền (Hostname).

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *