Cách kiếm tiền Youtube – Cách tối ưu video liên quan

Điều hướng người truy cập được hiểu là tạo thói quen cho người truy cập, giúp video liên quan được bền vững và phù hợp với thuật toán của Youtube.

1 . Như vậy video liên quan là gì?

Một cách tổng thể, khi bạn xem 1 video, phía bên tay phải, có khoảng 19-20 video gợi ý cho bạn, giúp bạn quyết định có nên xem tiếp video nào đó không? Thay vì tắt bỏ trình duyệt hoặc là sử dụng hộp tìm kiếm của Youtube và tìm kiếm video bạn đang quan tâm.


Như vậy cột bên phải được gọi là tập hợp những video gợi ý (suggested videos) bên trong những video gợi ý này có phần video liên quan (related videos) và một phần video đề xuất cho bạn (recommended videos) ngoài ra còn 1 vài playlist mà ở bài này chúng này chúng ta chưa tìm hiểu, như phần playlist MIX của Youtube hay phần Playlist next.

Video gợi ý là gì? (suggested videos)

Video gợi ý đề cập đến toàn bộ danh sách video bên phải trên trang xem video, đó là toàn bộ những video liên quan mà bạn có thể xem tiếp. Thường có từ 19-20 video được hiển thị ở cột bên phải.

Video liên quan là gì? (related videos)

Video liên quan là một tập hợp con của video gợi ý cột bên phải đó. Video liên quan ở thời điểm này chiếm khoảng 16 trên tổng số 19-20 video được đề xuất. Được sắp xếp theo một thuật toán nhất định.

Đối tác Youtube (những Youtube Partner hay cụ thể hơn những Partner của các Network) luôn có khoảng 4 video trong các video liên quan hiển thị ở cột bên phải
Video được đề nghị cho bạn (recommended videos)

Đây là một vài video được tùy chỉnh bởi Youtube dựa vào cách người xem đã xem những video nào, và hiển thị xem kẽ trong danh sách gợi ý liên quan. Bạn sẽ thấy nhãn “đề xuất cho bạn” bên dưới những video này.

Về cơ bản chúng ta sẽ chỉ quan tâm và tối ưu đến phần video liên quan (related videos) bởi vì các phần còn lại được sắp xếp theo thuật toán đánh giá theo cách thức xem của người dùng.
2. Tạo video liên quan bằng thẻ dữu liệu

Thẻ dữ liệu ở đây được hiểu bao gồm có, tiêu đề video, phần trích dẫn giới thiệu, và phần thẻ từ khóa cho video, và tên tệp tĩnh khi bạn tải lên. Như vậy tối ưu làm sao để có video liên quan ở cột bên phải. Bạn hãy hiểu đơn giản, các thành phần này càng giống nhau ở các video khác nhau thì video liên quan được hiển thị càng nhiều.

Các thẻ dữ liệu này chỉ ảnh hưởng đến video liên quan trong thời gian nhất định, vài ngày cho đến một tuần, tùy thuộc vào lượng xem video của bạn. Sau đó Youtube sẽ có dữ liệu của người dùng và sắp xếp các video liên quan theo ý của họ.

Cách seo video Youtube lên top Google

Khi seo video youtube của bạn lên top Youtube hoặc top Google bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập, chỉ khi đó, bạn mới có thể kiếm tiền được với Youtube. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức làm sao để seo video youtube lên top nhé!

3. Điều hướng người dùng để có video liên quan

Điều hướng người truy cập được hiểu là tạo thói quen cho người truy cập, giúp video liên quan được bền vững và phù hợp với thuật toán của Youtube.

Tại sao hình thu nhỏ ảnh hưởng đến video liên quan

Hình thu nhỏ, về màu sắc và bố cục giống nhau sẽ giúp người dùng phân biệt được những video nào cùng một kênh hay cùng một chủ đề và họ xem tiếp những video như vậy. Về cơ bản phần tối ưu hình thu nhỏ sẽ tạo thói quen với người dùng để điều hướng truy cập theo cách nhất định.

Danh sách video và chú thích để tạo video liên quan

Danh sách video và chú thích có thể giúp hình thành con đường mà người xem đi đó là cách để đưa video của bạn lên liên quan. Ngoài ra việc sử dụng chú thích đúng thời điểm trên video cũng giúp người xem đi đúng vào video của bạn.

Bạn có thể gắn nhiều video thành một mảng nội dung nhất định sau đó người xem sẽ theo hướng như vậy, điều này không chỉ giúp bạn tạo được nhiều video liên quan, nó còn đưa video của bạn lên top trên tìm kiếm video.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *