10 Cách để giúp bạn dậy sớm khi kiếm tiền tại nhà

Nhắc nhở bạn về những thứ tiêu cực có thể xảy ra nếu bạn tiếp tục nằm ì ra đó và ngủ tiếp? Công việc không được hoàn thành, thu nhập của bạn và…

Khi chúng ta đang nằm ngủ, đặc biệt vào mùa đông, mà phải thức dậy, thì quả thật là khó khăn. Vậy làm sao để tự động thức dậy vào mỗi sáng sớm?

Thứ nhất: Hãy tạo cho mình một lý do để thức dậy

Hãy tạo ra lý do thật rõ ràng, bạn có thể liệt kê ra giấy trước khi đi ngủ vào đêm hôm trước, rằng tại sao ngày hôm sau bạn phải dậy sớm. Hay chính xác là bạn dậy sớm vào ngày hôm sau để làm gì. Bạn sẽ thấy điều đó là cần thiết để ra khỏi giường vào sáng sớm hôm sau.

2. Sử dụng buổi sáng của bạn hiệu quả

Nếu bạn lên lịch để thức dậy như ở trên, hãy cố gắng hoàn thành các công việc được liệt kê một cách tốt nhất. Bạn sẽ thấy sự hiệu quả trong công việc, và điều này sẽ xảy ra liên tiếp vào những ngày sau đó, một cách có hệ thống và rất tự nhiên.

3. Bạn cần ngủ đủ

Sẽ chẳng có gì là tốt cả nếu bạn bắt đầu một ngày mới sớm và cả ngày hôm đó bạn mệt mỏi. Nếu cứ duy trì tình trang đó theo thời gian dài, năng suất làm việc của bạn sẽ kém đi, hệ thống miễn dịch của bạn ngày càng suy yếu và bạn sẽ bị bệnh sớm thôi.

Với mỗi người, giấc ngủ đủ là khác nhau, có người chỉ cần 4 tiếng, có người cần 6 tiếng, với những người làm việc với cường độ cao họ cần đến 8 tiếng.
4. Bạn nên ngủ sớm

Lắng nghe cơ thể của bạn, hãy biết khi nào nó nói với bạn rằng nó đang mệt mỏi và cần nghỉ ngơi. Thay vì liên tục làm việc thâu đêm và cảm thấy mệt mỏi vào hôm sau, hãy bắt đầu giấc ngủ vào 23:00.
Hầu hết mọi người làm việc chậm hơn vào ban đêm, vì vậy sử dụng thời gian đó để nghỉ ngơi, và bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn vào sáng hôm sau.

Bạn cần 1 tấm nệm tốt và cái gối êm ái, không sử dụng thuốc lá, caffe hoặc thuốc ngủ trước buổi tối, để bạn có một giấc ngủ sâu hơn.
5. Sử dụng đồng hồ báo thức

Nếu bạn không tự thức dậy được sau khi lên kế hoạch đã liệt kệ, hãy chắc chắn rằng bạn có một đồng hồ báo thức. Để sử dụng đồng hồ báo thức hiệu quả hơn, hãy chọn loại có âm báo thật lớn, và nghe thật “chối tai”, tất nhiên đặt nó ở nơi mà bạn không thể tắt khi còn nằm trên giường.

Đừng bao giờ nhấn nút báo lại khi sử dụng đồng hồ báo thức. Bởi vì bạn nhấn nút báo lại, bạn sẽ nhấn lần nữa và… Không để cho giấc ngủ cám dỗ bạn.
6. Hãy ra khỏi giường ngay lập tức

Ra khỏi giường ngay sau khi bạn thức dậy, dời khỏi phòng ngủ ngay lập tức, bạn có thể ra sân làm vài động tác thể dục chẳng hạn. Một khi bạn ra bên ngoài thì những thứ tuyệt vời cám dỗ bạn trong phòng ngủ sẽ khuất khỏi tầm mắt, bạn có nhiều khả năng sẽ bắt đầu được công việc 1 cách thực sự.

Với những bạn làm việc ngay tại phòng ngủ thì cũng nên quén màn và gặp chăn ngay lập tức sau khi xuống giường, sự gọn gàng sẽ làm bạn thấy thỏa mái hơn.
7. Tạo thành một thói quen cố định

Khi bạn thường xuyên dậy sớm và ngủ đúng giờ, cơ thể bạn sẽ tự được lập trình để thấy việc đó thỏa mái. Tức là bạn cần dậy đúng giờ đó hằng ngày chứ không phải là khi nào cần mới dậy sớm. Đó sẽ là thói quen và mọi việc sẽ trờ nên dễ dàng vào những ngày sau đó.

Xác định giờ giấc khi làm việc tại nhà

8. Hãy tạo cho mình một cái gì đó để mong chờ

Ngoài việc liệt kê các công việc như ở phần 1, bạn cũng cần tạo những phần thường khuyến khích bạn dậy sớm. Có thể là bất cứ điều gì, 1 tách cà phê, 1 ly sữa tươi, 1 bữa sáng ngon lành, hoặc để ngắm những đứa con bạn ngủ… đó là thư giãn và phần thưởng.

9. Luôn nhắn nhở bản thân về hậu quả tiêu cực

Nhắc nhở bạn về những thứ tiêu cực có thể xảy ra nếu bạn tiếp tục nằm ì ra đó và ngủ tiếp? Công việc không được hoàn thành, thu nhập của bạn và… việc đó sẽ giúp bạn tránh được việc nhấn đồng hồ báo thức lại 1 lần nữa.

Cuối cùng: Loại bỏ việc dừng lại những cuộc hẹn

Tức là nhiều khi bạn nhắc nhở khách hàng hoặc bạn bè rằng, đừng làm phiền bạn trước 10h sáng. Hãy dừng lại, đừng làm việc đó. Khi việc ngủ của bạn ảnh hưởng đến người khác, bạn sẽ buộc phải tình táo và thức dậy sớm hơn.

Thức dậy sớm sẽ rất khó khăn trong những ngày đầu tiên. Nhưng sau đó khi công việc của bạn có hiệu quả cao hơn và đạt những thành tích mới hơn. Bạn sẽ thấy việc này có ích.
Khi kiếm tiền trực tuyến, để có thể thức dậy vào sáng sớm, bạn không nhất thiết phải làm theo tất cả những lời khuyên phía bên trên, chỉ cần 1 trong số đó. Hoặc luôn nhớ “giàu đâu những kẻ ngủ trưa”, khi bạn bắt đầu biết cách dậy sớm bạn sẽ duy trì việc đó dễ dàng hơn.

Những lời khuyên bên trên không chỉ giúp ích cho các bạn kiếm tiền tại nhà hoặc làm việc online mà có thể giúp tất cả mọi người đang có thói quen dậy trễ, hoặc mệt mỏi khi bắt đầu một ngày làm việc. Hãy chia sẻ với bạn bè của bạn giúp họ giải quyết vấn đề đó. Hoặc bạn có bất kỳ cách nào hay và hiệu quả, hãy để lại ở phần thảo luận nhé!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *