Cách giúp bạn thành công nhanh khi đang là một blogger

Đây là cách giúp bạn thành công khi trở thành một blogger mà mình cho là quan trọng nhất. Thật sự mà nói, tất cả những yếu tố trên đây nếu xâu

Viết blog và trở thành một blogger ? ai cũng đều có thể làm được. Tuy nhiên để trở thành một blogger thành công, thì đó lại là chuyện khác và không phải ai cũng có thể làm được. Nấc thang để đánh giá một blogger thành công chính là số lượng độc giả trung thành trên chính blog của họ. Vậy làm thế nào để có lượng độc giả trung thành trên blog của mình. Dưới đây là danh sách 8 cách giúp bạn thành công khi đang là một blogger.

8 cách giúp bạn thành công khi đang là một blogger

Những cách dưới đây đều được rút ra từ kinh nghiệm của chính bản thân mình đã trải nghiệm. Đôi khi những suy nghĩ của chúng ta tưởng chừng là hợp lý. Nhưng phần nào đó chính là những sai lầm mà bạn đã mắc phải khi trở thành một blogger. Hãy thay đổi suy nghĩ và hành động ngay để sửa chữa những sai lầm đó ngay sau khi xem qua bài viết này.

cách giúp bạn thành công khi trở thành một blogger

Kiên trì, nhẫn nại không chấp nhận thất bại

Một trong những yếu tố giúp bạn thành công khi đang là một blogger. Chính là tính kiên trì và tinh thần nhẫn nại. Bạn luôn luôn phải có, hoặc rèn luyện để có được nó. Đồng ý là trong thời gian đầu sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản khi mà blog của mình không có một ai ghé thăm. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó nhìn nhận, bạn sẽ thấy những sai lầm mà bạn đã mắc phải.

Chính vì thế bạn cần kiên trì, học hỏi, tìm tòi và nhận ra những sai lầm đó. Từ đó đưa ra những thay đổi, cải thiện, thái độ làm việc nghiêm túc hơn. Một ngày nào đó khi đã thành công rồi, bạn sẽ nhận thấy những gì mình đã trải qua thật sự là một kinh nghiệm quý báu.

Tìm một niche cho mình

Hãy tìm một niche thích với hợp với khả năng của mình. Đồng thời nó cũng là nhu cầu, xu hướng tìm kiếm của người xem, khách hàng. Niche tức là một “thị trường ngách“. Tìm hiểu ở một ngách nhỏ nào đó, phát triển nó cho thật hoàn thiện. Rồi hãy tính đến chuyện mở rộng nó ra theo thời gian.

Việc tìm một Niche phù hợp với khả năng của mình là một trong những cách giúp bạn thành công khi trở thành một blogger đấy. Bạn có thể tham khảo bài viết lựa chọn chủ đề viết blog. Tại đây có một số gợi ý về chủ đề giúp bạn tìm cho mình một thị trường ngách đang được quan tâm nhất.

Thúc đẩy kế hoạch quảng bá blog

Nếu bạn cứ viết blog và để đấy thì làm sao mọi người có thể biết đến blog của bạn mà ghé thăm. Chính vì thế, hãy xây dựng cho mình một chiến lược, kế hoạch quảng bá blog của bạn.

Bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Google Plus, … để quảng bá blog của mình. Chia sẻ các bài viết của mình lên các nhóm để thu hút lượt xem. Hay bạn có thể đi bình luận trên các blog có nhiều độc giả khác. Để lại những bình luận, ý kiến thật hay và hấp dẫn. Để mọi người có thể chú ý đến quan điểm của bạn. Đó cũng là một cách giúp bạn quảng bá blog của mình hiệu quả đấy.

Ngoài ra, bạn có thể chạy quảng cáo để thu hút lượt xem cho blog. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn thành công khi trở thành một blogger. Tuy nhiên với hình thức này, bạn sẽ phải tốn chi phí cho nó.

Xây dựng những gì hữu ích

Như ở phần thứ hai mình có nói. Việc lựa chọn Niche phù hợp với nhu cầu cũng như xu hướng tìm kiếm của mọi người. Sẽ là lợi thế giúp bạn phát triển blog một cách nhanh hơn. Xây dựng và phát triển những nội dung hữu ích, giúp độc giả giải quyết được vấn đề mà họ đang mắc phải. Sẽ là một cách giúp bạn thành công đấy.

Tạo ấn tượng cho đọc giả

Bạn có thể quảng bá blog của bạn đến nhiều người bằng nhiều cách khác nhau. Xong, như thế vẫn chưa đủ. Bạn cần tạo ấn tượng cho mọi người khi ghé thăm blog của bạn. Bằng cách tạo giao diện thật nổi bật và chuyên nghiệp. Bố cục rõ ràng, dễ nhìn và sinh động.

Nội dung mang tính sáng tạo, hữu ích. Cách trình bày thật hấp dẫn, lôi cuốn người xem. Như thế thì bạn mới có thể giữ chân độc giả của mình lâu hơn. Đây là một trong những cách giúp bạn trở thành một blogger chuyên nghiệp.

Chứ nếu chỉ quảng bá blog không thôi. Trong khi nội dung không có gì hay, không hữu ích thì có quảng bá bao nhiêu đi nữa. Khi một người nào đó ghé thăm blog của bạn. Họ sẽ không bao giờ quay trở lại lần nữa.

Tìm cách mở rộng blog của bạn

Bạn có thể tìm cách mở rộng blog của bạn để nhiều người biết đến hơn. Một trong những cách giúp bạn thành công khi xây dựng và phát triển blog của mình.

Có thể đi giao lưu, hoặc trao đổi textlink với các blogger khác. Hoặc có thể tạo một kênh video trên youtube, xây dựng những video hấp dẫn, hướng dẫn người dùng thực hiện một việc nào đó. Hoặc bạn có thể đăng ký làm thành viên và tham gia đóng góp bài viết trên các blog khác.

Nếu nội dung bạn mang lại thật sự hữu ích và hấp dẫn. Mọi người sẽ tìm đến blog của bạn thông qua các bài viết mà bạn đã viết trên các blog khác.

Làm cho blog của bạn được chú ý

Tạo nội dung độc lạ, hấp dẫn. Giao diện blog đẹp mắt, dễ nhìn. Hoặc bạn có thể thường xuyên tạo một sự kiện nào đó trên chính blog của mình. Như chương trình quà tặng tri ân độc giả, tổ chức một sự kiện trao quà tặng vào những dịp sinh nhật của blog,…

Đây là một trong những cách giúp bạn thành công khi xây dựng blog đấy. Nó tạo động lực cho độc giả thường xuyên theo dõi, ghé thăm blog của bạn nhiều hơn. Từ đó bạn có thể không cần phải quảng bá blog của mình mà mọi người vẫn tự tìm đến blog của bạn. Như thế thì bạn mới có thể truyền đạt những nội dung hấp dẫn đến người xem được chứ.

Tạo ra nội dung chất lượng

Đây là cách giúp bạn thành công khi trở thành một blogger mà mình cho là quan trọng nhất. Thật sự mà nói, tất cả những yếu tố trên đây nếu xâu chuỗi lại. Thì content vẫn là sự khởi đầu. “Content Is King“

cách giúp bạn thành công

Bạn cần xây dựng nội dung bài viết thật chất lượng. Đúng với nhu cầu mà người xem tìm kiếm. Thông tin mà bạn mang lại có thể giúp ích được cho họ. Và một điều mà bạn cần tránh và thường mắc sai lầm. Chính là đi copy bài viết của người khác.

Xêm thêm: Viết blog sao cho hiệu quả nhất

Bạn có thể tham khảo một bài viết hay trên một blog nào đó. Tuy nhiên bạn không nên ăn cấp ý tưởng của người ta. Mà bạn có thể dựa vào nó để tạo ra một nội dung riêng của mình. Hấp dẫn, nổi bật và đặc sắc hơn của họ. Như thế bạn mới có thể giữ chân độc giả ghé thăm bài viết của mình.

Lời kết

Trên đây là 8 cách giúp bạn thành công khi trở thành một blogger. Hi vọng thông qua những cách trên đây. Có thể giúp bạn thay đổi suy nghĩ của mình. Thay đổi thái độ làm việc của mình ngay lập tức. Để rút ngắn thời gian thành công của bạn lại. Chúc bạn thành công.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *