Các bước phát triển Digital Marketing 2017 thành công

Khi đưa ra những kênh nên được đầu tư, bạn phải cân nhắc thêm các yếu tố khác ví dụ như quy trình mua hàng của khách hàng. Các kênh bạn có sẽ tác động

Chúng ta đã bước sang những ngày đầu tiên của tháng 3 đồng nghĩa với việc năm 2017 đã trôi qua một quãng thời gian không phải là ngắn. Nếu doanh nghiệp, kế hoạch phát triển kinh doanh, marketing của bạn đang gặp vấn đề và nó đang không hiệu quả thì cái bạn cần lúc này là 1 tách cafe và suy nghĩ lại nó. Thời gian không chờ đợi ai cả vì vậy hãy có một ý tưởng thật tốt trước khi thực hiện nó.


Khách hàng mục tiêu

Với mọi quan niệm, ý tưởng kinh doanh nói chung khách hàng luôn luôn là tâm điểm cần phải quan tâm và hương tới. Từ đời xa xưa khi con người bắt nguồn giao thương buôn bán đã như vậy và đến nay vẫn như vậy, giá trị của khách hàng là vĩnh hằng bạn từ bỏ nó là từ bỏ tiền bạc.

Chắc bạn cũng hiểu được khách hàng của mình như lòng bàn tay vậy nhưng bạn cũng nên xem lại đối tượng mục tiêu khi bắt đầu một kế hoạch marketing mới. Persona là những thứ liên quan tới nhân khẩu học được mô tả chi tiết và giúp bạn biết được nên tiếp cận khách hàng ở đâu. Để hiểu thêm về khách hàng mục tiêu bạn có thể đọc bài viết Persona là gì?

Ví dụ, khách hàng của bạn là những người mẹ tuổi trung niên sẽ có hành vi rất khách với những người mẹ tự nuôi con chẳng hạn, bởi vì ưu tiên trong cuộc sống của họ khác nhau. Các hành vi duyệt web, sử dụng social media đều sẽ ảnh hưởng tới ads và target.

Vòng lặp mua sắm

“Vòng lặp” không một ngôn từ nào có thể diễn tả chính xác hơn điều tôi đang mong muốn nói đến với các bạn hơn từ này. Đừng bao giờ khiến cho khách hàng của bạn chỉ mua một lần, bạn hãy giúp họ thỏa mãn được tất cả nhu cầu trong cuộc sống. Chiếc vòng lặp được lặp đi lặp lại đến vô tận là điều bạn cần phải làm. Để có thể tạo được chiếc vòng này bạn cần phải thống kê được chi tiết và tỉ mỉ các bước mua hàng và tâm lý khi mua sử dụng của họ. Và đây là những thứ bạn nên có:

Làm sao có thể lấy thêm traffic
Khách hàng mất bao lâu để đi hết các bước và mua hàng
Khách hàng thì thoát khỏi quy trình mua hàng ở bước nào
Làm sao bạn có thể dẫn dụ tỷ lệ khách hàng mua hàng cao hơn ở những bước sau
Có bao nhiêu khách hàng quay trở lại sau lần mua đầu tiên, khoảng thời gian đó là bao nhiêu?
Các số phân tích và số liệu cũ

Mọi kiến thức được tổng hợp từ các cơ sở dữ liệu đều có giá trị vô cùng lớn. Bạn sẽ thấy được rất nhiều bài học từ chính những thông số liệu cũ, nếu sử dụng và cải thiện chúng cho thích hợp với chiến dịch. Đâu là điều người sử dụng mong muốn?, cái gì tốt, cái gì không? thời điểm nào là thích hợp? Khi đọc lại dữ liệu cũ, bạn cũng có thể đánh giá lại xem mình đang hoạt động tốt ở điểm nào, xác nhận được điểm then chốt dẫn đến thành công và thất bại cho mỗi dự án, kế hoạch.

Hãy nhớ rằng, việc đánh giá và phân tích số liệu sẽ phải thật khách quan, các yếu tố ngoại cảnh làm ảnh hướng tới chiến dịch cũ cũng nên được ghi lại để bạn có thể dự đoán và tránh được chúng.

Cạnh tranh

Phân tích lại môi trường cạnh tranh là việc làm tốt để tìm ra được cơ hội. Ngoài ra, phân tích này giúp bạn tránh được việc võ đoán sức mạnh và điểm yếu của bản thân. Hãy tự hỏi mình các câu sau:

Đối thủ của mình có làm được gì mà mình không làm
Họ có làm khác mình
Thực tế họ có làm tốt hơn mình
Họ làm tốt hơn ở những điểm nào
Họ định vị họ như thế nào
Làm sao mình có thể tạo sự khác biệt với họ
Đặt mục tiêu

Mục tiêu là thành quà, là kết quả bạn sẽ đạt được cho tới cuối cùng của cuộc đua. Trước khi bạn đưa ra một mục tiêu nào đó, bạn hãy xem xét tới mục đích hoạt động kinh doanh của bạn, yếu tố digital marketing ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của bạn. Từ đó bạn mới có thể khái quan lên, đưa ra mục tiêu cho chiến dịch digital marketing của mình.

Để đo lường được chiến dịch có hiệu quả không, bạn phải đặt ra mục tiêu thật rõ ràng và dễ hiểu. Nếu bạn quản lý nhiều sản phẩm khác nhau thì hãy đặt mục tiêu riêng cho từ loại.

Đo lường

Đây là thứ mà mọi chiến lược phải có bởi vì nếu bạn không giải quyết được vấn đề đo lường hiệu quả thì bạn sẽ không biết mình đang làm tốt hay không. Bạn nên đánh giá các thông qua nhiều platform khác nhau như Bing hay Google Analytics để so sánh mức độ hiệu quả giữa chúng. Và bởi vì mỗi platform media hay analytics sẽ cho ra kết quả không giống nhau nên việc làm một báo cáo tổng để đánh giá lại là cần thiết.

Tối ưu hóa landing page và conversion rate

Không cần biết bạn làm tốt như thế nào trong những năm trước, bạn sẽ có thể cải thiện hơn nữa nếu biết cách để gia tăng conversion rate thông qua việc tối ưu hóa landing page. Hãy nhớ theo dõi và cải thiện landing để luôn đạt kết quả tốt hơn.

Kênh và thủ thuật

Đây đương nhiên là phần quan trọng nhất của kế hoạch. Bạn nên cân nhắc những kênh mà mình nên sử dụng để đạt được mục tiêu. Việc chọn lựa kênh nên được thực hiện một cách cẩn thận. Đôi khi ở góc nhìn của marketer chúng ta thường nghĩ rằng nếu tăng số tiền đầu tư cho kênh lên thì mức độ hiệu quả cũng sẽ tăng. Nhưng đây là một suy nghĩ khá nguy hiểm, bạn chỉ nên cân nhắc đầu tư nếu như nó thật sự mang lại kết quả tốt.

Khi đưa ra những kênh nên được đầu tư, bạn phải cân nhắc thêm các yếu tố khác ví dụ như quy trình mua hàng của khách hàng. Các kênh bạn có sẽ tác động như thế nào tới khách hàng. Kênh nào nên đảm nhận nhiệm vụ tăng tỷ lệ mua hàng, kênh nào nên để tiếp thị lại và đâu là thủ thuật mà bạn sẽ sử dụng.
Nguồn lực

Xác định nguồn lực để thực hiện kế hoạch đề ra cũng là một việc làm cần thiết khác. Xác định rõ ràng trách nhiệm sẽ giúp cho các bộ phận hiểu rõ việc làm của mình và thực hiện tốt hơn theo thời gian. Đôi lúc do bận rộn, một số bộ phận sẽ có thể đi chệch khỏi kế hoạch ban đầu một chút, khi đó nếu được phân nhiệm vụ rõ ràng, mỗi cá nhân sẽ ít bối rối và tập trung vào việc của mình hơn.

Xem lại và điều chỉnh

Sẽ có những thứ không đi theo kế hoạch nhưng sẽ chẳng sao cả. Mục đích của kế hoạch marketing không phải để xây dựng sẵn đường đi mà nó đưa ra định hướng để học hỏi và thay đổi theo quá trình nhưng vẫn giữ được mục tiêu ban đầu. Do vậy, việc xem xét lại các kết quả đạt được, thực hiện những sự thay đổi và điều chỉnh hợp lý là cần thiết trong quá trình thực hiện kế hoạch của bạn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *