Cách tăng View trên Youtube, liệu bạn đã làm đúng?

Ngày xưa Youtube có cái video phản hồi, cái này giống như bình luận pingback của WordPress vậy. Nhưng hình như giờ họ bỏ mất rồi.

Các bạn có rất nhiều ý tưởng để tạo nên nội dung mới lạ và cuốn hút trên Youtube thế nhưng việc không có nhiều lượt xem khiến bạn đau đầu. Dưới đây là 10 cách cơ bản nhất bạn cần phải cải thiện ngay để có thể tăng view trên Youtube. Hãy đọc các hướng dẫn này nhé!

1. Viết đầy đủ các thẻ cần thiết

Ngay sau khi tải video lên Youtube bạn cần điền đầy đủ các thẻ tiêu đề, mô tả, từ khóa. Hãy làm từ từ và có nghiên cứu từ trước trong khi nhập các thẻ này.​ Sử dụng thẻ tiêu đề vô cùng quan trọng, bạn sẽ cần phải có một chiến lược nghiên cứu từ khóa cụ thể với lĩnh vực và sản phẩm đang hướng tới. Bạn có thể điền từ khóa ngách cho thẻ tiêu đề này. Gắn thêm tên thương hiệu để đánh dấu ấn phẩm mang tính chất cá nhân và khẳng định tính bản quyền.

2. Hình thu nhỏ cần phải đẹp và rõ ràng

Ảnh đại diện, ảnh thu nhỏ chính là hình ảnh lôi cuốn người xem nhấp vào trong video của bạn. Người dùng luôn có xu hướng nhấp vào video có hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn hơn. Hãy quan tâm đặc biệt đến việc sử dụng hình ảnh này, lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung của video nhưng nó cũng phải thật bắt mắt, hấp dẫn.

​Trong công cụ khởi tạo video của Youtube, công cụ này có tạo cho người đăng video những hình ảnh nhỏ để hấp dẫn người xem và đó cũng là những hình ảnh khái quát về nội dung. Bạn nên bớt chút thời gian để tạo ra một hình thu nhỏ đẹp và tải lên Youtube.
3. Thêm chú thích vào videoChú thích cũng giống như thể là liên kết giữa các video vậy. Hoặc nó giống như việc thêm thắt những thứ sinh động vào video. Tính năng của cú thích là đa dạng và giúp chúng ta làm được rất nhiều việc.

4. Cài đặt video giới thiệu cho kênh của bạn

Video giới thiệu kênh của bạn, sẽ giúp mọi người ở lại, xem tiếp video của bạn tạo thay vì thoát đi, hoặc lựa chọn video bên cột bên phải.

Lưu ý: Tài khoản của bạn hoàn toàn ở trạng thái tốt thì cài đặt mới thành công.

Thường chọn video mới nhất cho phần gợi ý giới thiệu kênh, và thường để ở phần cuối cùng kênh, với thời gian 15s.
5. Thêm video mới vào danh sách liên quan

Danh sách phát hay playlist nó giống như thể chuyên mục khi viết bài hoặc tin tức vậy. Hãy chắc chắn, rằng bạn cho video của bạn vào 1 danh sách nào đó. Tạo danh sách có thể mang đến nhiều lợi thế bởi vô hình chung khi ta được ở trong một danh sách có nhiều video tốt, hay ta cũng được đánh giá như họ. Phần danh sách rất quan trọng, có lẽ mình sẽ viết hẳn 1 bài riêng về việc xây dựng và tạo danh sách – playlist

6. Chia sẻ trên mạng xã hội

Bạn có thể chia sẻ ở các mạng xã hội của bạn facebook, google+, wordpress, blogspot… Điều này tốt cho video của bạn. Chắc bạn cũng biết rồi và đang làm rồi, phần này nói chung là đơn giản.

7. Chia sẻ ở các web có liên quan

Bạn có thể làm 1 video hướng dẫn và chia sẻ điều đó ở các website mọi người đang thảo luận, hoặc hỏi đáp về vấn đề đó. Hãy nhớ chia sẻ với những người thực sự cần bạn.

8. Chia sẻ ở các video có liên quan

Ngày xưa Youtube có cái video phản hồi, cái này giống như bình luận pingback của WordPress vậy. Nhưng hình như giờ họ bỏ mất rồi.

Bạn có thể tìm các video cùng chủ đề và nói với mọi người biết rằng bạn cũng đang làm việc đó. Ví dụ như video dạy cách nướng thịt chẳng hạn, mỗi người có 1 công thức khác nhau. Thành ra chắc chắn sẽ không ai phản đối điều đó cả.

9. Trò chuyện với khán giả

Tất nhiên rồi, ở Youtube cũng vậy, và ở blog của bạn cũng vậy. Hãy thỏa mái trò chuyện với mọi người.

Có thể mọi người sẽ hỏi bạn, có thể họ sẽ góp ý cho bạn v.v… có rất nhiều ý kiến và bạn nên trả lời các ý kiến đó để tạo được cộng đồng của riêng bạn.

10. Like và yêu thích vào ngày hôm sau

Đây là 1 mẹo nhỏ. Khi bạn đăng video của bạn lên thì những người ĐĂNG KÝ sẽ nhận được thông báo về video đó. Và nếu vào ngày hôm sau bạn like video đó của bạn, thì những người ĐĂNG KÝ sẽ lại nhận được thông báo 1 lần nữa

Lưu ý: Đây là 10 hướng dẫn CẦN để giúp bạn có 1 triệu lượt xem trên Youtube. Đây KHÔNG phải là hướng dẫn ĐỦ, tức là bạn làm theo đầy đủ các hướng dẫn này, video của bạn cũng không có 1 triệu lượt xem đó là điều bình thường.

Hãy tập chung vào nội dung video và cách thức quảng bá kênh để có thể có hàng triệu lượt xem. Khi bạn làm được video có 1 triệu lượt xem, bạn sẽ thấy việc làm những video tiếp theo có hàng trăm nghìn lượt xem là khá dễ dàng. Chúc bạn thành công.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *